Chúng ta đang sống trong một môi trường mà được bao phủ bởi toàn là sóng điện từ nào là từ các cột phát của các nhà mạng, trong nhà chúng ta. Nhiều người đã hoài nghi về những ảnh hưởng xấu của các loại sóng điện từ đối với sức khỏe. Nếu tìm kiếm bạn sẽ thấy các trang liệt kê ra một danh sách dài dằng dặc các tác hại của wi-fi, 3G, 4G đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên người ta chỉ nói đến tác hại mà không đưa ra sự gây hại như thế nào, cũng không chia sẻ về những nghiên cứu liên quan tới kết luận đó. Kết quả là chúng ta chẳng biết tác hại đó có thật hay không. Đôi khi lại phòng ngừa một cách không cần thiết giống như kiểu đi xem bói chẳng biết thầy bói phán có đúng hay không nhưng vì vậy mà không dám lấy người mình yêu thương hoặc không dám làm những việc mình luôn khao khát. Thay vì nói về những tác hại mình sẽ chia sẻ với các bạn những thí nghiệm như nghiên cứu về tác hại của sóng điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Các bạn sẽ biết lợi hại của nó như thế nào để phòng tránh nhé.

Tác hại của sóng điện từ tới chim, côn trùng

Đầu tiên các nhà nghiên cứu đã công bố một nghiên cứu với 97 loại bức xạ của sóng điện từ. Theo kết quả nghiên cứu này sóng điện từ có ảnh hưởng đến khả năng điều hướng của loài chim, côn trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe của thực vật. Như vậy sóng điện từ rõ ràng có ảnh hưởng đến động vật thực vật nhưng có ảnh hưởng đến con người hay không thì không thể lấy ra dựa trên kết quả nghiên cứu này.

Ảnh hưởng của wifi, sóng điện thoại tới con người

Thứ hai đó là nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sau khi nghe điện thoại khoảng 15 phút phía bên tai của chúng ta sẽ nóng lên khoảng 1 đô so với tai bên đối diện nếu dùng điện thoại trước mặt thì da mặt của chúng ta cũng bị nóng lên điều đó cho thấy có thể chúng ta mà cụ thể ở đây là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sóng điện từ phát ra từ điện thoại sẽ hấp thụ bức xạ này và ít nhiều cũng sẽ tác động đến cơ thể 

Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng như sóng não có tác động để tâm trạng và tự tình táo lại có cùng tần số với một số dòng điện thoại điều đó có nghĩa là nếu hai loại sóng này gặp nhau thì sẽ gây nhiễu đồng nghĩa với tâm trạng cảm xúc và sự tỉnh táo của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên dùng điện thoại và các thiết bị điện tử có sóng nói chung có thể gây mất tập trung không chỉ bởi các dùng mạng xã hội mà Con mời tổng mà nó phát ra từ thực tế có rất nhiều người cho biết dùng điện thoại và máy tính trong văn phòng tối wi-fi nhiều thế họ bị căng thẳng đau đầu và mỏi mắt khi sử dụng thiết bị điển tử.

Một thí nghiệm khác được thực hiện trên 15 nam và 15 nữ đầu tiên họ chụp lại tình trạng hoạt động trong 30 ngày này tiếp xúc với dòng điện từ tần số 2,4 ghz bằng 1/10 tấn số 65 G trong 45 phút sau đó lại chụp lại tình trạng của não thì các chuyên gia nhận thấy rằng có nhiều sự thay đổi đã xảy .

Ảnh hưởng của wifi đến sự tăng trưởng của thực vật

Tiếp theo một thí nghiệm của năm nữ sinh ở Đan Mạch đã khiến nhiều người nghi ngờ về tác động của những chiếc điện thoại thông minh truy cập internet có thể là nguyên nhân dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ. Năm cô gái này đã quyết định thực hiện thí nghiệm về sự tăng trưởng của thực vật để nghiên cứu về ảnh hưởng của wi-fi. Trong thí nghiệm này hạt cải xoong và những hạt đậu bên trong hai căn phòng khác biệt một sẽ được bật wi-fi cả ngày và phòng còn lại thì không. Sau 12 ngày quan sát sự phát triển của hạt giống trong hai căn phòng này này có sự khác biệt rất lớn ở phòng không có tín hiệu wi-fi hạt đậu đang nảy mầm và phát triển bình thường nhưng ngược lại ở phòng có wifi. Thực vật không thể phát triển mà còn héo đi. Có thể thấy wi-fi là nguyên nhân khiến cây bị chết. Wi-fi có thể cản trở sự tăng trưởng và như vậy sóng wifi cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X